Ăn cá có liên quan tới việc giảm các ca sinh non

Ăn cá ba lần một tuần có liên quan tới việc giảm các ca sinh non và làm tăng thời gian mang thai ở những phụ nữ đã trải qua một lần sinh non. Trong nghiên cứu phụ trợ này, phụ nữ (n = 852) mà ăn cá ít hơn một lần một tháng thì có 48,6% khả năng sinh non  so với những người ăn cá thường xuyên hơn (35,9%, p<0,001). Những phụ nữ ăn cá hơn ba lần một tuần thì cũng không làm giảm thêm nữa nguy cơ  sinh non. Ăn ba lần cá một tuần giúp làm giảm 40% nguy cơ sinh non (OR: 0,6, 95% CI: 0,38 – 0,95). Vì vậy việc bổ sung cá vừa phải trước 22 tuần của thai kỳ giúp xác minh khuyến cáo hiện nay của Cục quản lý Dược và Thực phẩm Mỹ vì nó có liên quan tới việc giảm sinh non lặp lại.

Dầu cá – tự nhiên (cá ngừ) có trong PM Procare (công thức dành cho phụ nữ mang thai & cho con bú) và PM Bright Kids (cho việc học tập, sự phát triển và hành vi của trẻ).

Tài liệu tham khảo
1. Klebanoff, M.A., et al., Fish consumption, erythrocyte fatty acids, and preterm birth. Obstet Gynecol, 2011. 117(5): p. 1071-7.

 

Chia sẻ bài viết:Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Email this to someoneBuffer this pageShare on LinkedIn0Digg thisShare on Reddit0