Bổ sung chất chống ôxy hoá trong khi mang thai có thể làm giảm nguy cơ bị bệnh eczema ở trẻ

Số trẻ em mắc các bệnh dị ứng như eczema quá mẫn, viêm mũi và hen suyễn đang tăng dần. Nghiên cứu thuần tập xuôi thời gian này được tiến hành trên những trẻ Phần lan 5 tuổi (n=2441) cho thấy việc bổ sung magiê trong thai kỳ có liên quan đến việc làm giảm tỉ lệ trẻ mắc eczema quá mẫn (OR: 0,78, CI: 0,62-0,97). Vitamin C và vitamin B2 (riboflavin) ban đầu cũng có những tác dụng tương tự, nhưng sau đó lại được chứng minh rằng có tác dụng không đáng kể khi tỉ số nguy cơ bị điều chỉnh đối với các biến trung gian. Vì vậy bổ sung magiê cho mẹ có thể bảo vệ chống lại nguy cơ mắc bệnh eczema, nhưng không có tác dụng đối với viêm mũi dị ứng hoặc hen suyễn. Vì phản ứng dị ứng dẫn đến làm tăng các gốc ôxy tự do, nên có thể có một khoảng thời gian quan trọng trong thai kỳ khi đó các chất chống ôxy hoá có thể làm giảm nguy cơ dị ứng.

Magiê có thể được tìm thấy trong PM Procare (công thức dành cho phụ nữ mang thai & cho con bú), PM Procare Diamond (công thức ưu việt  dành cho phụ nữ mang thai & cho con bú) và AB Extra Bone-care+ (bổ sung canxi toàn diện giúp ngăng ngừa chứng loãng xương). 

Tài liệu tham khảo
1. Nwaru, B.I., et al., Intake of antioxidants during pregnancy and the risk of allergies and asthma in the offspring. Eur J Clin Nutr, 2011.
 

Chia sẻ bài viết:Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Email this to someoneBuffer this pageShare on LinkedIn0Digg thisShare on Reddit0