Chỉ số Omega-3 đang được coi là một yếu tố nguy cơ đối với các bệnh tim mạch

Von Schacky C.
Khoa phòng ngừa bệnh tim mạch, Medizinische Klinik và Poliklinik Innenstadt, Ludwig Maximilians – Trường đại học Munich, Ziemssenstr. 1, 80336 Munich, Đức; Omegametrix, Am Klopferspitz 19, 82152 Martinsried, Đức.

Tóm tắt: Chỉ số Omega-3 được xác định là tổng lượng axit eicosapentaenoic và axit docosahexaenoic trong hồng cầu. Phần không thể thiếu của định nghĩa này là một quy trình phân tích đã được chuẩn hoá, tuân theo các tiêu chuẩn của Hoá học Lâm sàng. Điều này đã dẫn đến hơn 90 đề án nghiên cứu cộng tác, có những cái đã được kết luận và có những cái đang tiến hành, và đến nay đã có 64 đề án đã được công bố. Chỉ số Omega-3 đang được coi là một yếu tố nguy cơ cho các trường hợp tim mạch có thể gây nguy hại và có thể không gây nguy hại. Phép phân tích các mẫu axit béo đã được chuẩn hoá này bổ sung thêm thông tin cho các thuật toán yếu tố nguy cơ chuẩn, và nó tái phân loại chính xác những người có nguy cơ từ trung bình tới cao hoặc thấp. Bằng chứng gián tiếp cho thấy việc xác định chỉ số Omega-3 có ý nghĩa điều trị. Vì vậy, chỉ số Omega-3 đáp ứng tiêu chí quan trọng đối với các chỉ dấu sinh học mới, được công bố bởi Hiệp hội Tim mạch của Mỹ và những tổ chức khác, và so sánh tốt với các chỉ dấu sinh học mới khác. Các kết quả trong tương lai sẽ bổ sung thêm độ chính xác cho giá trị của chỉ số Omega-3 trong bệnh học tim, và có thể mở rộng ứng dụng của nó đối với các lĩnh vực khác, như tâm thần học và trường hợp thai nghén.

 

Chia sẻ bài viết:Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Email this to someoneBuffer this pageShare on LinkedIn0Digg thisShare on Reddit0