Kết quả ước tính ngày sinh

Để thực hiện tính toán, hãy nhập vào ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng của bạn vào ô nhập liệu phía bên tay phải.

Bảng tính Thai kỳ


Kỳ kinh cuối


Chính xác thì trong giai đoạn này bạn chưa có thai nhưng bác sĩ thường lấy ngày này để đánh dấu cho sự bắt đầu thai kỳ của bạn.

0 tuần


Thụ thai


Em bé của bạn sẽ được hình thành trong thời gian rụng trứng, ở hầu hết phụ nữ thời gian này thường là khoảng 2 tuần sau kỳ kinh cuối. Một sinh linh mới bắt đầu được tạo lập, sẽ tăng trưởng và phát triển trong tử cung của bạn.

2 tuần


Que thử thai dương tính


Ở giai đoạn này, que thử thai tại nhà có thể xác định bạn có thai hay không. Tuy nhiên, que thử thai tại nhà không chính xác 100%, vì vậy kết quả vẫn có thể là dương tính hoặc âm tính, nên bạn cần phải đi gặp bác sỹ để kiểm tra.

4 tuần


Tim thai


Tim của em bé là một trong những bộ phận đầu tiên hoạt động. Bạn có thể nghe được nhịp tim thông qua máy siêu âm Doppler ở buổi khám thai đầu tiên của bạn.

10 tuần


Thông báo có thai


Nhiều bà mẹ tương lai thường lựa chọn thời điểm sau ba tháng thai kỳ đầu tiên để thông báo mình có thai. Rất khó để giữ bí mật tin trọng đại này, vì vậy đến ngày này sẽ là một sự giải toả lớn. Cuối cùng thì bạn đã có thể tiết lộ cho bạn bè và gia đình “Tôi đang có thai!” hoặc bạn có thể lên kế hoạch nổ sâm banh ăn mừng.

14 tuần


Trai hay gái?


Bạn sẽ mua những bộ quần áo màu xanh da trời hay màu hồng? Giới tính của em bé có thể được phát hiện bằng máy siêu âm ở quý hai của thai kỳ. Bạn có thể chọn thời điểm này để xác định bạn sẽ có con trai hay con gái hoặc giữ bí mật cho ngày trọng đại.

16 tuần


Thời điểm bé “máy”!


Vào thời gian này, em bé của bạn có thể hoạt động hơn với những cử động mạnh hơn, dẫn tới cú đạp đầu tiên của bé vào bụng mẹ. Nếu không có những cử động đó, mọi người sẽ xoa xoa lên cái bụng bầu của bạn!

18 tuần


Em bé của bạn đã đủ tháng


Mặc dù 3 tuần nữa mới đến ngày sinh, nhưng em bé của bạn đã được coi là đủ tháng và phát triển đầy đủ. Vì vậy bạn có thể sẽ phải sắp xếp kế hoạch làm việc của bạn từ thời điểm này vì chẳng còn bao lâu nữa em bé sẽ ra đời.

37 tuần


Ngày sinh dự kiến


Nên nhớ rằng chỉ có một số ít phụ nữ sinh đúng ngày. Thường thì sẽ sinh sớm hơn hoặc muộn hơn ngày dự kiến sinh 2 tuần. Xin chúc mừng bạn đã đi đến cuối thai kỳ và đem đến cho thế giới một thiên thần!

40 tuần

 

Chia sẻ bài viết:Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Email this to someoneBuffer this pageShare on LinkedIn0Digg thisShare on Reddit0