PM KiddieCal: Viên nhai bổ sung canxi, photpho, vitamin D3, K1

PM KiddieCal: Viên nhai bổ sung canxi, photpho, vitamin D3, K1

“Trong khi và ngay cả trước khi mang thai, phụ nữ nên tối đa hóa chế độ dinh dưỡng để có thể cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho sự hình thành và phát triển tối ưu của thai nhi. Đặc biệt đối với sức khỏe xương và sự phát triển của hệ cơ xương khớp, việc tăng cường lượng khoáng chất cần thiết như canxi là rất quan trọng cho phụ nữ vì sự thiếu hụt các khoáng chất này có thể dẫn tới sự mất xương ở người mẹ. Hệ quả ảnh hưởng tới đứa trẻ có thể được thấy rõ trong giai đoạn phát triển ban đầu ngay khi sinh vì sự thiếu hụt này cũng dẫn tới xương mảnh dễ vỡ và phát triển thần kinh không hoàn chỉnh.

Sau khi sinh, chế độ ăn của trẻ trong sáu tháng đầu tiên bao gồm sữa mẹ giàu carbohydrate, protein, các chất béo và các khoáng chất cần thiết. Canxi, phốt pho, vitamin K và vitamin D đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của xương. Tuy nhiên, lượng các dưỡng chất mà trẻ sơ sinh nhận được lại phụ thuộc vào người mẹ, vì vậy điều quan trọng là phụ nữ mang thai và đang cho con bú cần phải bổ sung để đạt được lượng dưỡng chất tối ưu. Lượng canxi trong cơ thể được điều chỉnh rất chặt chẽ và bất kỳ sự giảm canxi huyết nào chắc chắn cũng sẽ dẫn tới sự tái hấp thu và mất canxi từ xương.

Phát triển cơ xương khớp và hình thành xương khỏe mạnh

Trong những năm đầu của quá trình phát triển, trẻ tăng trưởng với tốc độ lớn, gần như gấp đôi về chiều cao trong 3 năm đầu. Sự phát triển đáng kể này đòi hỏi một lượng lớn các dưỡng chất cần thiết đặc biệt cho sự phát triển và hình thành xương, giúp trẻ phát triển khỏe mạnh. Sự phát triển của hệ cơ xương khớp trong những năm đầu đời không những có thể giúp trẻ lớn nhanh hơn, mà còn tăng cường khả năng phối hợp, độ dẻo dai và nhanh nhẹn. Trong khi khả năng vận động đang được tự thiết lập giữa não và cơ, thì việc quan trọng là phải tối ưu hóa lượng canxi vì nó là chất dẫn truyền thần kinh chính làm cho cơ co bóp và giãn ra. Ngoài chức năng cơ bản này, canxi còn cần cho cơ tim để có thể co bóp tốt.   Giảm canxi huyết không tốt cho tim và có thể dẫn tới chứng loạn nhịp tim.

Những trẻ lớn hơn cần bổ sung thêm dinh dưỡng, đặc biệt trong giai đoạn dậy thì vì cơ thể một lần nữa lại có một kỳ tăng trưởng nhanh đáng kể. Sự phát triển cơ và xương tăng lên do sự kích thích của các steroid giới tính. Trong giai đoạn này, nhiều thanh thiếu niên có thể cảm thấy chán và mệt mỏi đáng kể, làm ảnh hưởng không những đến sự phát triển thể chất, mà còn tới sức khỏe tâm lý của chúng. Những năm đi học, đặc biệt là những năm cuối trung học, giữ vai trò rất quan trọng giúp cho thanh thiếu niên có được cơ hội tốt nhất để vào đại học và làm việc thành công. Một đứa trẻ khỏe mạnh được bổ sung dinh dưỡng có thể tạo nên sự khác biệt đáng kể trong những năm quan trọng này.

Liên quan tới sự điều chỉnh chặt chẽ lượng canxi huyết, sự thiếu vitamin D cũng dẫn tới sự mất xương bao gồm chứng nhuyễn xương và bệnh còi xương.Vì vậy đòi hỏi phải có lượng vitamin D đủ để đáp ứng cho những nhu cầu này.

Phụ nữ sau khi mãn kinh và chứng loãng xương

Sự mất oestrogen sau khi các nang trứng bị teo trong giai đoạn mãn kinh có ảnh hưởng đáng kể tới sức khỏe xương. Sự tái hấp thu và mất canxi từ xương dẫn tới làm mỏng vỏ xương và loãng xương có thể nhận thấy trên lâm sàng. Hậu quả của loãng xương là làm tăng nguy cơ gãy xương do loãng xương, có thể ảnh hưởng đáng kể tới khả năng vận động, tình trạng bệnh tật, và dẫn tới tử vong một cách gián tiếp.  Ví dụ, 25% số người tử vong trong vòng một năm sau khi gãy xương hông. Vì vậy, phụ nữ cũng như nam giới cần phải được bổ sung canxi khi họ già hơn để ngăn ngừa gãy xương và mất khả năng vận động.

KiddieCal có gì đặc biệt?

 • Sự phối hợp đặc biệt của các vitamin và khoáng chất giúp tăng cường khả năng hấp thu canxi và tăng tổng lượng canxi của cơ thể, cải thiện sự hình thành và độ chắc khỏe của xương
 • Viên nhai canxi với mùi sữa dâu hấp dẫn được bào chế với công nghệ đã được đã được cấp bằng bản quyền.
 • Là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người không thể nuốt viên thuốc thông thường, hoặc cho những ai thích nhai kẹo canxi thơm ngon!

Tác dụng

 • Canxi có liên quan tới sự hình thành và làm cho xương và các mô chắc khỏe ở mọi lứa tuổi.
 • Chế độ ăn đủ canxi khi còn trẻ và trong suốt cuộc đời cần thiết để tối đa hóa sức khỏe của xương.
 • Đặc biệt cần cho trẻ đang phát triển, phụ nữ mang thai và đang cho con bú, phụ nữ sau khi mãn kinh và những người chơi thể thao vì họ cần bổ sung thêm canxi.
 • Canxi cần cho sự phát triển cơ và xương của trẻ, cho sự hình thành răng và hệ thần kinh khỏe mạnh.
 • Có chứa Vitamin K1 và D3 giúp tăng hấp thu canxi
 • Giúp duy trì và cải thiện sức khỏe nói chung
 • Giúp duy trì hoặc cải thiện sức khỏe nói chung.

Mỗi viên nhai nang mềm có chứa:

Canxi*

Phốtpho*

(*Từ Calcium Hydrogen Phosphate Anhydrous)

200mg

154mg

678mg

Cholecalciferol (Vit D3 5mcg) 200IU
Phytomenadione (Vit K1) 30mcg

Canxi

Canxi là một dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển và tăng trưởng của hệ xương, cũng như rất quan trọng đối với cơ xương, cơ tim, và dẫn truyền thần kinh. Trong giai đoạn phát triển đầu đời, trẻ tăng trưởng nhanh đòi hỏi phải cung cấp đủ canxi cho xương cứng và chắc khỏe. Mặc dù dung nạp canxi đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa một số bệnh mãn tính, nhưng chế độ ăn của trẻ lại không dung nạp đủ lượng canxi theo như mức khuyến cáo [1]. Bổ sung canxi ở trẻ em cho thấy cải thiện đáng kể mật độ khoáng của xương [2], giúp tối đa hóa sức khỏe của xương. Trong giai đoạn dậy thì, nhu cầu canxi tăng hơn nữa để đáp ứng nhu cầu cho xương phát triển.

Sự bổ sung ở người mẹ trong giai đoạn mang thai và cho con bú cũng rất quan trọng cho thai nhi đang phát triển và trẻ sơ sinh, vì lượng dưỡng chất trong máu của người mẹ sẽ được truyền cho thai nhi trong tử cung và trẻ sau khi sinh thông qua sữa mẹ. Nghiên cứu cho thấy rằng bổ sung canxi trong thời gian mang thai có liên quan tới mật độ khoáng xương (BMD) cao hơn ở xương sống và toàn bộ cơ thể, và ngăn chặn quá trình tái hấp thu canxi từ xương ở những phụ nữ mà lượng canxi dung nạp vào thấp [3]. Điều này cũng có tốt cho phụ nữ mang thai, canxi được thấy là làm giảm huyết áp, đặc biệt là những phụ nữ mang thai có nguy cơ cao bị huyết áp cao hoặc tiền sản giật[4].

Đối với phụ nữ hậu mãn kinh, sự giảm lượng oestrogen dẫn tới mất xương và canxi. Trong 5 năm đầu tiên sau khi mãn kinh, tỉ lệ mất xương gấp 2-3 lần so với nam giới ở cùng độ tuổi. Vì vậy phụ nữ sau khi mãn kinh cần phải bổ sung canxi để giảm lượng canxi bị mất nhằm ngăn ngừa loãng xương và gãy xương do loãng xương [5]. Bổ sung canxi cũng có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh nhuyễn xương và còi xương.

Phốt pho

Phốt pho tồn tại trong cơ thể người dưới dạng phốt pho vô cơ (PO4) cần cho nguồn năng lượng phân tử chính ATP, và hydroxyapaptite – chất khoáng xương chính gồm canxi và phốt pho. Vì vậy, phốt pho cần thiết đối với nhiều chức năng quan trọng trong cơ thể bao gồm truyền năng lượng, phát triển xương chắc khỏe.

Vitamin D

Vitamin D là một hocmon thiết yếu hoà tan trong chất béo có được qua phơi nắng và chế độ ăn, giúp canxi hấp thụ được gấp đôi trong ruột non. Chuyển hóa của canxi phụ thuộc vào lượng vitamin D. Thiếu Vitamin D dẫn tới hoạt động calcemic bị tổn thương, dẫn tới lượng canxi ion hóa giảm, cường phó giáp trạng và giảm phốt pho huyết. Dung nạp đủ vitamin D là rất cần thiết để hấp thu canxi ở mức tối ưu, và nhu cầu canxi tăng lên cũng đòi hỏi phải tăng lượng vitamin D dung nạp. Thiếu Vitamin D liên quan tới tăng nguy cơ gãy xương hông [6-7]. Một vài thử nghiệm lâm sàng có nhóm chứng, ngẫu nhiên cho thấy rằng bổ sung vitamin D, cùng với canxi, làm giảm sự mất xương và gãy xương ở người già [8-9].

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ cần một lượng vitamin D tương đối lớn do tốc độ phát triển xương cao. Những trẻ bú sữa mẹ có nguy cơ cao vì trong sữa mẹ có ít vitamin D. Những trẻ sinh vào mùa thu ở các vùng cực bị nhiều nguy cơ hơn vì trong 6 tháng đầu chủ yếu là ở trong nhà, có rất ít cơ hội tổng hợp vitamin D ở trên da. Hơn nữa, những đứa trẻ đang chập chững biết đi mà không uống nhiều sữa thì cũng cần phải bổ sung vitamin D. Trẻ ở độ tuổi thiếu niên mà không phơi nắng thường xuyên, và không được cung cấp đủ vitamin D qua chế độ ăn cũng cần bổ sung thêm vitamin D.

Nguồn: Linus Pauling Institute: http://lpi.oregonstate.edu/infocenter/vitamins/vitaminD/dendocrine.html

Vitamin K

Vitamin K là một vitamin tan được trong chất béo khác được biết đến nhiều nhất trong vai trò làm đông máu, tuy nhiên nó cũng đóng vai trò trong việc hình thành và làm cho xương chắc khỏe. Vitamin K có ảnh hưởng tích cực đối với sự hằng định nội môi canxi. Các nghiên cứu cho thấy rằng chế độ ăn giàu vitamin K sẽ làm giảm sự thải trừ canxi, hoặc làm tăng lượng canxi được giữ lại [9]. Lượng vitamin K cao cũng có liên quan tới việc tăng đáng kể mật độ xương ở những trẻ dậy thì khỏe mạnh [7]. Trong khi sự phát triển của xương diễn ra liên tục, thiếu một lượng tương đối vitamin K có thể dẫn tới chất lượng và độ chắc khỏe của xương kém, hoặc sự khoáng hóa của xương ở dưới điểm cực thuận dẫn tới nguy cơ bị gãy xương tăng lên. Thiếu vitamin K cũng có thể là một yếu tố nguy cơ độc lập của sự mất xương sau khi mãn kinh [6], vì vậy bổ sung vitamin K là rất quan trọng để duy trì độ chắc khỏe của xương.

Tham khảo:

 1. Merialdi, M., et al., Randomized controlled trial of prenatal zinc supplementation and fetal bone growth. Am J Clin Nutr, 2004. 79(5): p. 826-30.
 2. Winzenberg, T.M., et al., Calcium supplementation for improving bone mineral density in children. Cochrane Database Syst Rev, 2006(2): p. CD005119.
 3. Igarashi, A. and M. Yamaguchi, Great increase in bone 66 kDa protein and osteocalcin at later stages with healing rat fractures: effect of zinc treatment. Int J Mol Med, 2003. 11(2): p. 223-8.
 4. Kulier, R., et al., Nutritional interventions for the prevention of maternal morbidity. Int J Gynaecol Obstet, 1998. 63(3): p. 231-46.
 5. Nordin, B.E., The effect of calcium supplementation on bone loss in 32 controlled trials in postmenopausal women. Osteoporos Int, 2009. 20(12): p. 2135-43.
 6. Holick, M.F., Vitamin D and bone health. J Nutr, 1996. 126(4 Suppl): p. 1159S-64S.
 7. Sahota, O., et al., Vitamin D insufficiency increases bone turnover markers and enhances bone loss at the hip in patients with established vertebral osteoporosis. Clin Endocrinol (Oxf), 1999. 51(2): p. 217-21.
 8. Chapuy, M.C., et al., Combined calcium and vitamin D3 supplementation in elderly women: confirmation of reversal of secondary hyperparathyroidism and hip fracture risk: the Decalyos II study. Osteoporos Int, 2002. 13(3): p. 257-64.
 9. Dawson-Hughes, B., et al., Effect of calcium and vitamin D supplementation on bone density in men and women 65 years of age or older. N Engl J Med, 1997. 337(10): p. 670-6.
Chia sẻ bài viết:Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Email this to someoneBuffer this pageShare on LinkedIn0Digg thisShare on Reddit0