PM Procare có lợi cho sức khoẻ và sự phát triển của con bạn như thế nào?

PM Procare có lợi như thế nào đối với:

  • Hệ thần kinh trung ương và ngoại biên
  • Sự phát triển của tế bào, mô và cơ quan
  • Sự phát triển của mắt và thị lực
  • Sự phát triển của xương
  • Sức khỏe của hệ tuần hoàn và tim mạch
  • Sức khỏe của hệ miễn dịch

 

 

Hệ thần kinh trung ương và ngoại biên

Hình thành

Trong vài tháng đầu tiên của thai kỳ, ống thần kinh được hình thành mà cuối cùng sẽ phát triển thành hệ thần kinh. Đây là giai đoạn cực kỳ quan trọng vì các cấu trúc chủ yếu của hệ thần kinh tùy thuộc vào sự hình thành hoàn hảo của ống thần kinh. PM Procare có chứa axit folic, vitamin B6 và B12 nhằm đảm bảo sự phân chia, chuyển dịch và biệt hóa tế bào chính xác để hình thành ống thần kinh tinh vi này. Chế độ ăn của người mẹ thiếu hụt các vitamin này, đặc biệt là axit folic có thể làm tăng nguy cơ hình thành ống thần kinh không đúng dẫn đến các dị tật ống thần kinh khi đó não và tủy sống không được hình thành đúng vị trí để thực hiện đúng chức năng. Hậu quả có thể nặng tới mức đe dọa ngay lập tức tới sự sống còn của em bé chưa được sinh ra. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo phụ nữ nên bổ sung vào chế độ ăn của họ 400µg (0,4mg) axit folic mỗi ngày. Bắt đầu bổ sung axit folic trước khi thụ thai tạo ra cơ hội tốt nhất để giảm nguy cơ bị các dị tật ống thần kinh vì bạn cần một khoảng thời gian để cơ thể bạn thích nghi với việc bổ sung.

 


Phát triển

Sự phát triển của não (và hệ thần kinh) cần sắt, iốt và vitamin nhóm B để đảm bảo tế bào thần kinh được phát triển và hoạt động chức năng đúng gồm cả các hóa chất truyền tin của hệ thần kinh (các chất dẫn truyền thần kinh). Nếu chế độ ăn của người mẹ bị thiếu các dưỡng chất đặc biệt này, nó có thể làm tăng nguy cơ suy yếu thần kinh, dẫn tới tổn hại não, chậm phát triển tâm thần, nhận thức và tâm lý xã hội, giảm khả năng học tập và hành vi. Bổ sung các dưỡng chất này có thể làm giảm nguy cơ mắc các vấn đề này ở em bé và giúp phát triển tâm thần khỏe mạnh. PM Procare có chứa sắt, iốt và vitamin nhóm B để hỗ trợ và có lợi cho sự phát triển hệ thần kinh của trẻ trong thai kỳ và giai đoạn bú mẹ.
PM Procare cũng có chứa dầu cá ngừ gồm axit béo omega-3 thiết yếu – axit docosahexaenoic (DHA) và axit eicosapentaenoic (EPA) – rất quan trọng cho sự phát triển của não. DHA cần thiết cho sự tạo thành tế bào não trong thời kỳ mang thai, tiếp đó là sự hình thành mối liên hệ giữa các tế bào não sau khi sinh. Lợi ích của việc em bé được cung cấp đủ DHA và EPA bao gồm việc tăng khả năng chú ý, tập trung, học tập, nhận thức, kỹ năng vận động, ghi nhớ và hành vi, đồng thời giảm nguy cơ mắc chứng rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD), lo âu, căng thẳng và hành vi quá khích. Lượng EPA cao hơn có liên quan đến việc điều chỉnh tâm trạng và giảm nguy cơ mắc bệnh trầm cảm của trẻ em. Dầu cá ngừ trong PM Procare được trải qua một quá trình kiểm soát chất lượng chặt chẽ để đáp ứng quy định của cơ quan quản lý y tế. Như vậy dầu cá ngừ trong PM Procare là một sự lựa chọn an toàn cho người phụ nữ mang thai/cho con bú để đáp ứng nhu cầu axit béo omega-3 hàng ngày của họ.
Cung cấp các dưỡng chất tốt như DHA, EPA, sắt, iốt và vitamin nhóm B giúp hỗ trợ sự phát triển não mang lại nhiều ích lợi hơn là chỉ làm tăng chỉ số IQ của trẻ một cách đơn giản. Bộ não của chúng ta kiểm soát cách chúng ta suy nghĩ, phân tích, ra quyết định, tương tác với mọi người, giải quyết vấn đề, xử lý thông tin, hiểu cảm xúc và phối hợp với các cơ quan và giác quan khác. Vì vậy liệu cuối cùng con của bạn có trở thành một bác sĩ, một doanh nhân hiểu biết, một vận động viên chuyên ngiệp, một nhạc sĩ/nghệ sĩ nổi tiếng hoặc một người cha hay một người mẹ tuyệt vời hay không, chúng sẽ có được cơ hội tốt nhất để đạt được ước mơ của mình khi bộ não được phát triển tốt nhất trong giai đoạn cốt yếu của thời kỳ mang thai và cho con bú (giai đoạn còn trứng nước).

Phát triển tế bào, mô và cơ quan

PM Procare có ích đối với sự phát triển và tăng trưởng chung nhờ có chứa các thành phần thiết yếu cần thiết cho sự phân chia, sản xuất, chuyển dịch và biệt hóa tế bào cũng như là duy trì sức khỏe, sự toàn vẹn, chuyển hóa và hoạt động chức năng, tổng hợp DNA và RNA và hình thành axit béo và protein của tế bào. PM Procare chứa vitamin nhóm B, vitamin C, D và E, magiê, kẽm, sắt và axit béo omega-3, DHA và EPA mà tất cả các thành phần này đều cần thiết để đảm bảo sự phát triển đúng của tế bào, mô, cơ quan và các hệ thống để chúng có thể thực hiện chức năng tốt. Sự thiếu hụt các dưỡng chất này có thể dẫn đến các dị tật bẩm sinh và các hậu quả không mong muốn khác. Các nghiên cứu cho thấy là việc bổ sung các dưỡng chất này có thể làm giảm nguy cơ sinh non và trẻ sinh ra nhẹ cân. Trẻ sinh non và sinh ra nhẹ cân có biểu hiện là mô, các cơ quan và hệ thống chưa được phát triển hoàn thiện vì vậy có thể hoạt động chức năng chưa đầy đủ. Trẻ sơ sinh có thể cần trợ giúp để tồn tại hoạt động chức năng hoặc cần trợ giúp do trẻ bị các biến chứng và các vấn đề khác nhau ở các hệ thống chưa được phát triển đầy đủ. Các dưỡng chất này cần thiết cho sự phát triển của trứng, hợp tử, phôi, thai nhi và trẻ sơ sinh, vì vậy việc bổ sung các chất này có lợi cho cả ba giai đoạn trước, trong và sau khi mang thai.

Phát triển mắt và thị lực

PM Procare có chứa các dưỡng chất hỗ trợ sự phát triển của mắt, có lợi cho chức năng thị giác. Mắt là một cơ quan phức tạp bao gồm các tế bào đặc biệt và một mạng lưới thần kinh để kết nối với não thực hiện quá trình nhìn. Việc hình thành và phát triển đúng hệ thị giác dựa vào axit béo omega-3 DHA, cũng như là vitamin A (Vitamin A hoặc betacarotene) và vitamin nhóm B, B1 và B2. Nếu hệ thị giác được hình thành chính xác trong thời kỳ mang thai, chúng sẽ bắt đầu thực hiện chức năng như một trong những giác quan được sử dụng nhiều nhất của chúng ta. Trong giai đoạn sơ sinh (thời kỳ bú mẹ) mắt thích nghi một cách chậm chạp với môi trường mới để phát triển sự nhận biết thị giác, phân biệt hình thể, mầu sắc, độ sâu và tương phản. Việc cung cấp đầy đủ dưỡng chất trong giai đoạn này sẽ mang lại nhiều lợi ích để tăng cường thị lực và có khả năng làm giảm mắc tình trạng thị lực kém mà có thể kéo dài nếu không được điều chỉnh ngay.

Phát triển xương

PM Procare có chứa các dưỡng chất có lợi cho sự hình thành xương. Trong giai đoạn phát triển ban đầu của thai nhi, em bé sẽ bắt đầu quá trình hình thành xương. Quá trình này cần đến canxi như lượng khoáng chất chính, nhưng cũng tùy thuộc rất nhiều vào lượng vitamin D, magiê, kẽm và vitamin B12 và C để đảm bảo không chỉ cho sự hình thành xương mà còn cho xương chắc khỏe. Trong quá trình mang thai và cho con bú, canxi có thể được chuyển từ xương của mẹ để cho sự hình thành xương của em bé; tuy nhiên để quá trình vận chuyển và đảm bảo canxi đầy đủ cho em bé còn tùy thuộc vào việc cung cấp đầy đủ các dưỡng chất khác đề cập trên đây. Lượng không đủ các dưỡng chất có thể dẫn đến việc hình thành xương kém, dễ gẫy và trong những trường hợp nặng có thể gây ra các dị dạng hình thể mà sẽ có hại nếu tình trạng thiếu chất này không được quan tâm đến. Sự phát triển của xương bắt đầu khoảng cuối quý một và sẽ liên tục cho tới khi em bé kết thúc thời kỳ dậy thì. Việc cung cấp canxi, vitamin D, magiê, kẽm và vitamin B12 và C sẽ có lợi cho sự phát triển xương của em bé vì tất cả các dưỡng chất này đều hỗ trợ cho sự phát triển xương và răng chắc khỏe.

Sức khỏe hệ tuần hoàn/tim mạch

Ngay khi bắt đầu có thai, thể tích máu của người mẹ tăng lên và nhu cầu để có nhiều hồng cầu hơn cũng tăng lên để hình thành hệ tuần hoàn nhau thai và thai nhi. Hệ tuần hoàn phát triển khỏe mạnh rất quan trọng đối với sự phát triển và tồn tại của em bé vì hoạt động chính của nó là cung cấp oxy và dưỡng chất. Để làm được điều này cơ thể người mẹ cần dự trữ đủ lượng sắt cần thiết cho sản xuất haemoglobin, một protein vận chuyển oxy trong máu. Một lượng cao Vitamin B6 và B12 cũng cần để tăng sản xuất hồng cầu. PM Procare được sử dụng trước và trong khi mang thai, nhằm cung cấp sắt, vitamin B6 và B12 để hỗ trợ hệ tuần hoàn đang phát triển để nuôi dưỡng em bé. Thiếu hụt các dưỡng chất này có thể dẫn tới thiếu máu mà như vậy em bé sẽ có thể không nhận được đầy đủ oxy và các dưỡng chất để phát triển đầy đủ, làm tăng nguy cơ chậm phát triển ngay trong bụng mẹ. PM Procare còn có chứa vitamin C và betacaroten mà hai chất dinh dưỡng này có thể làm tăng sự hấp thu sắt..

Sức khỏe miễn dịch

Sức đề kháng hay hệ miễn dịch của em bé chịu ảnh hưởng bởi sự phát triển. PM Procare cung cấp các dưỡng chất cần thiết có lợi cho sự phát triển hệ miễn dịch. Một hệ miễn dịch mạnh khỏe sẽ giúp bé vượt qua ốm đau và giảm tình trạng dễ bị nhiễm khuẩn của chúng. Hệ miễn dịch bao gồm nhiều loại tế bào, protein, đường dẫn và cơ quan khác nhau, mỗi bộ phận lại có những chức năng đặc hiệu. Chúng cũng hình thành các đáp ứng miễn dịch để loại bỏ tác nhân gây bệnh. Việc sản xuất và biệt hóa của các tế bào, các protein và các cấu trúc này dựa trên việc cung cấp đầy đủ vitamin nhóm B cũng như vitamin C và D, kẽm, sắt và axit béo omega-3 DHA và EPA. Sau khi sinh, hệ miễn dịch phát triển được đặt vào thử thách khi nó tiếp xúc với vi khuẩn, vi rút, nấm và ký sinh trùng. Thiên thần bé nhỏ của bạn sẽ bị ốm rất nhiều trong năm đầu tiên, nhưng đó là một quá trình rất quan trọng để xây dựng sự ghi nhớ và tăng cường hệ miễn dịch. Thêm nữa, hệ miễn dịch phải thiết lập dung sai miễn dịch, tức là khả năng nhận biết giữa tác nhân ngoại lai có hại (như mầm bệnh) với tác nhân ngoại lai không có hại (như thức ăn). Dung sai miễn dịch phát triển kém có thể gây ra dị ứng, phản ứng dị ứng và bệnh tự miễn. Việc cung cấp đầy đủ các dưỡng chất này giúp em bé có sức đề kháng tốt để vượt qua nhiều sự đụng độ với mầm bệnh trong suốt cuộc sống của chúng. Bổ sung EPA và DHA trong thời kỳ mang thai và cho con bú cho thấy làm giảm mắc các bệnh dị ứng, hen, eczema và viêm đường hô hấp ở trẻ sơ sinh.

Bảng tóm tắt:

Các dưỡng chất cần thiết trong giai đoạn này của thai kỳ

Khi nào cần đến các dưỡng chất trong PM Procare:

Lợi ích Chất dinh dưỡng Trước Trong Sau
Hệ thần kinh trung ương & ngoại biên (sự hình thành) Axit folic, vitamin B6 & B12
Hệ thần kinh trung ương & ngoại biên (sự phát triển) Iron, Iodine, B-group vitamins, DHA & EPA
Sự phát triển tế bào, mô và cơ quan Vitamin B, C, D & E, axit folic, sắt, kẽm, magiê, DHA & EPA
Phát triển mắt và thị lực Betacarotene, vitamins B1 & B2, DHA & EPA, vitamin E
Phát triển xương Canxi, vitamin D, magiê,vitamin B12, kẽm, vitamin C
Sức khỏe hệ tuần hoàn/tim mạch Sắt, vitamin B6 & B12
Sức khỏe hệ miễn dịch Sắt, Vitamin nhóm B, vitamin C & D, DHA & EPA, kẽm

 

(Nhấn vào đây để xem PM Procare có lợi như thế nào đối với:)
(Để biết thêm thông tin về PM Procare và các thành phần, nhấn vào đây)

 

Chia sẻ bài viết:Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Email this to someoneBuffer this pageShare on LinkedIn0Digg thisShare on Reddit0