PM Procare giúp kiểm soát chứng ốm nghén

Khoảng một nửa số phụ nữ mang thai mắc chứng ốm nghén. Nó không dễ chịu gì, nhưng là một phần bình thường của quá trình mang thai. Bạn có thể may mắn và chỉ bị các triệu chứng nhẹ, hoặc bạn có thể bị nặng hơn như buồn nôn và nôn.
Ốm nghén có thể bắt đầu từ một vài tuần sau khi thụ thai và ảnh hưởng nhiều hơn tới những phụ nữ có chế độ dinh dưỡng kém. Tuy nhiên có nhiều cách có thể giúp bạn vượt qua thời kỳ khó khăn này.


Gần đây bạn có cảm thấy khó chịu bởi mùi hoặc vị của các loại thức ăn nhất định không? Nếu câu trả lời là có, bạn có thể đang bị ốm nghén, một phiền toái thường gặp trong khi mang thai.

Mang thai là một giai đoạn thú vị vì bạn và chồng sắp trở thành bố mẹ. Khi một mầm sống mới phát triển, bạn có thể gặp một số khó chịu vì cơ thể bạn đang điều chỉnh theo sự phát triển của đứa trẻ trong bụng mẹ. Đối phó với ốm nghén là một thách thức lớn đối với một người mẹ trẻ, đặc biệt trong giai đoạn đầu của thai kỳ.

Khoảng một nửa số phụ nữ mang thai mắc chứng ốm nghén (1-3), vì vậy bạn không phải là ngoại lệ. Chắc chắn là sẽ không dễ chịu gì nhưng đó là một dấu hiệu bình thường của quá trình mang thai. Nếu may mắn bạn có thể chỉ bị tiết nhiều nước bọt và mệt mỏi; nếu không bạn có thể buồn nôn và nôn (2). Ốm nghén có thể xảy ra vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Các triệu chứng thường nặng hơn vào buổi sáng khi dạ dày bạn rỗng và khi bạn cảm thấy mệt mỏi. Thường các triệu chứng bắt đầu xuất hiện vài tuần sau khi thụ thai và hết tại thời điểm cuối của 3 tháng đầu thai kỳ. Tuy nhiên đối với một số phụ nữ, tình trạng ốm nghén có thể xảy ra trong suốt thời kỳ mang thai.

Ốm nghén có thể làm gián đoạn các hoạt động thường ngày của bạn (4,5). Trừ phi các triệu chứng thực sự nặng nề, bạn có thể yên tâm rằng tình trạng này không ảnh hưởng tới sự phát triển của con bạn (6). Một tin rất vui là có nhiều cách có thể áp dụng để làm giảm nhẹ sự khó chịu của bạn như:

 • Để đồ ăn tại giường và ăn trước khi bạn thức dậy vào buổi sáng
 • Ăn các bữa nhẹ và ăn nhiều lần
 • Tránh các thức ăn có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi như thức ăn béo hoặc cay
 • Đảm bảo uống đủ nước và các loại thức uống khác
 • Nghỉ ngơi càng nhiều càng tốt
 • Ăn gừng (uống trà gừng, ăn mứt gừng hoặc, bánh qui gừng)

Nguyên nhân gì gây nên ốm nghén? Các bác sĩ cũng chưa có câu trả lời chính xác nhưng nhiều người cho rằng đó là do sự thay đổi hormone trong cơ thể bạn. Buồn nôn và nôn có thể là một cách tự nhiên để bảo vệ thai nhi khỏi các chất gây hại trong giai đoạn phát triển quan trọng này. Ốm nghén có thể là một điều tốt. Phụ nữ bị buồn nôn và nôn trong 3 tháng đầu thai kỳ thường ít có nguy cơ sẩy thai hoặc đẻ non, thiếu cân hoặc thai chết non (1).

Ốm nghén dường như ảnh hưởng nhiều hơn ở các phụ nữ có chế độ dinh dưỡng kém (7). Nhu cầu của bạn đối với tất cả các vitamin và khoáng chất, đặc biệt vitamin B6, B12, axít folic, sắt và kẽm tăng lên trong quá trình mang thai. Hãy cố gắng thường xuyên ăn:

 • Bánh mỳ đen, các loại hạt, quả hạch, các sản phẩm từ sữa và cá trắng để cung cấp vitamin B6 và B12
 • Các loại rau lá xanh, đậu Hà lan và các loại đậu khác để cung cấp axít folic
 • Thịt gia cầm, thịt nạc, quả mơ và bông cải xanh cung cấp sắt, kẽm

Các sản phẩm bổ xung cũng là một nguồn dinh dưỡng thuận lợi nếu bạn là người ăn kiêng hoặc không thể lấy đủ chất dinh dưỡng từ chế độ ăn. Các sản phẩm bổ xung cũng có tác dụng làm giảm các triệu chứng nghén (6). Điều này giải thích tại sao một số bà mẹ mang thai dùng PMProcare lại giảm các triệu chứng ốm nghén. PMProcare sản phẩm được bào chế một cách đặc biệt nhằm đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng tăng lên của bạn trong thời kỳ trước, trong và sau khi mang thai. PMProcare ở dạng viên nang mềm rất dễ uống và còn chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu khác cho bạn và con của bạn bao gồm hàm lượng dầu cá cao (chiết xuất từ cá ngừ được đánh bắt từ vùng biển không ô nhiễm ở Nam Thái Bình Dương); các chất khoáng như sắt, canxi, phốt-pho, magiê, kẽm; vitamin B1, B2, B3, B6, B12 , C, D3, E, axít folic và beta carotene (dạng tiền chất của vitamin A). Các chất dinh dưỡng này sẽ giúp con bạn phát triển khỏe mạnh và cũng giúp bạn đảm bảo sức khỏe cả về thể chất và tinh thần để chăm sóc bé.

PMProcare là sản phẩm của PharmaMetics (Australia) sản xuất tuân thủ theo tiêu chuẩn GMP và được đăng ký lưu hành tại Cục quản lý dược phẩm Australia (TGA) – một trong những cơ quan quản lý dược phẩm chặt chẽ nhất trên thế giới. Nguyên liệu và thành phẩm đều được kiểm nghiệm tại phòng lab theo tiêu chuẩn của TGA để đảm bảo rằng PMProcare luôn đạt tiêu chuẩn chất lượng khắt khe nhất. Điều này có nghĩa là PMProcare có chất lượng hàng đầu và không chứa các chất gây ô nhiễm và tạp chất có thể gây hại cho bạn và con bạn.

Nếu bạn vẫn bị buồn nôn và nôn nhiều lần trong ngày và có dấu hiệu mất nước (mạch nhanh, khó thở, đi tiểu ít và tưa lưỡi), bạn có thể bị tình trạng nôn nhiều do thai nghén. Đó là tình trạng ốm nghén rất nặng và bạn phải có sự giúp đỡ của bác sĩ ngay lập tức.

Tài liệu tham khảo

 1. Broussard CN, Richter JE. Nausea and vomiting of pregnancy. Gastroenterology Clinics of North America 1998;27:123-151
 2. Whitehead SA, Andrews PLR, Chamberlain GVP. Characterisation of nausea and vomiting in early pregnancy: a survey of 1000 women. Journal of Obstetrics and Gynecology 1992; 12:364-369.
 3. Gadsby R, Barnie-Adshead AM, Jagger C. A prospective study of nausea and vomiting during pregnancy. British Journal of General Practice 1993: 43:245-248
 4. O’Brien B and Naber S (1992) Nausea and vomiting during pregnancy: effects on the quality of women’s lives. Birth 19:138-143
 5. Vellacott ID, Cooke EJ, James CE (1988) Nausea and vomiting during pregnancy. International Journal of Gynecology and Obstetrics. 27:57-62
 6. Tsang IS, Katz Vl, Wells SD (1996) Maternal and fetal outcomes in hyperemesis gravidarum. International Journal of Obstetrics and Gynecology. 55:231-235
 7. West Z. Natural Pregnancy. Dorling Kindersley 2005
 8. Czeizel AE, Dudas I, Fritz G, Tecsoi A, Hanck A, Kunovits G. The effect of periconceptional multivitamin-mineral supplementation on vertigo, nausea and vomiting in the first trimester of pregnancy. Archives of Gynecology and Obstetrics 1992;251:181-185
 9. Greer I. Pregnancy: The Inside Guide. Collins 2003

 

Chia sẻ bài viết:Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Email this to someoneBuffer this pageShare on LinkedIn0Digg thisShare on Reddit0