Sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi sinh con của một bà mẹ Việt

Chị Nguyễn Thị Hồng Nhạn sinh năm 1979 hiện đang công tác tại Hội đồng Anh, Hà Nội là một người đã đồng hành cùng nhãn hàng PM Procare từ khi có ý định sinh em bé, chị đã có một bài trao đổi cặn kẽ những trải nghiệm của chị về PM Procare, sự chuẩn bị trước khi sinh và thành quả sau khi bé Chip chào đời. Chi Nguyen Hong Nhan

Chị Nhạn đã biết tới sản phẩm Procare thông qua người thân giới thiệu. Vì gia đình đã có kế hoạch sinh em bé từ trước khá lâu nên chị Nhạn quyết định uống Procare trước khi mang thai một năm và uống Procare Diamond trong khi và sau khi mang thai 06 tháng. Chị Nhạn nói “Bây giờ chỉ sinh 1, 2 con nên chị muốn chuẩn bị mọi thứ thật chu đáo để em bé sinh ra khỏe mạnh nhất có thể”.

Mặc dù không biết chính xác công thức trong thuốc Procare là gì nhưng chị cũng nhớ “đại khái là trong đó có Sắt, Canxi, Omega 3 và nhiều dưỡng chất khác phụ nữ mang bầu và cho con bú thường hay bị thiếu hụt”.

Việc sử dụng Procare của chị Nhạn không thực sự đơn giản là lắng nghe ý kiến của một người mà sau khi biết tới sản phẩm, chị tìm tới tham khảo ý kiến của nhiều người khác về sản phẩm Procare và các sản phẩm tương tự sau đó chị thấy “tin tưởng sản phẩm này với những lợi ích thật sự khi mang thai và nuôi bé từ những người bạn của mình. Họ đã chia sẻ với tôi những trải nghiệm quý báu đó, và tôi thấy đúng như vậy.”

Tất nhiên, một sản phẩm dù được ai giới thiệu đi chăng nữa, thì hiệu quả trực tiếp trên cơ thể mình mới là điều đáng nói nhất. Chị Nhạn nói “Ấn tượng đầu tiên khi mang thai bé Chip là mình không bị nghén, ăn uống bình thường ngay từ những ngày mang thai và ngủ cũng tốt nữa. Trộm vía mình đã có một thai kỳ khỏe mạnh, cân nặng của bé Chip lúc sinh là 3,3 kg. Sau khi bé Chip nhà mình ra đời mình cũng như bao Mẹ khác lo con thiếu canxi, thiếu sắt và tuần nào cũng cân xem con nặng bằng nào và tháng nào cũng đo xem con cao bao nhiêu có đạt chuẩn không vì cả hai tụi mình đều không cao.”

Bé Chip nhà chị Nhạn hiện tại đã được 2 tuổi rưỡi, cao 92 cm, nặng 14kg, bé có thể nói rất rõ ràng, hát được cả bài dài tiếng Anh và tiếng việt, phản xạ ngôn ngữ tốt và dùng biểu ngữ đúng hoàn cảnh, khả năng vận động và sắp xếp hình khối tốt. Chị Nhạn tiếp tục chia sẻ những kỷ niệm đáng yêu của bé Chip trong thời gian đầu nuôi con khiến cho mọi người đều phải chăm chú lắng nghe “Khi con 2,5 tháng con đã biết lẫy và đến tháng thứ tư thì bắt đầu mọc răng. Con được tám tháng thì đã có được 8 chiếc răng rồi. Mình cứ lo con mọc răng thì sẽ sốt nhưng thực sự con mọc răng rất nhanh và không bị sốt, đi tiêm phòng cũng không bị sốt, chỉ ấm ấm đầu ngày đầu tiên đi tiêm thôi. Mười tháng tuổi con bắt đầu chập chững đi nhưng vì đùi ếch mông hơi nặng nên đi vài bước lại ngồi phệt xuống (cười). Cũng như các em bé khỏe mạnh khác, con mình biết phân biệt hình tròn, tam giác và hình vuông khi 6 tháng và biết cầm lấy những hình này bỏ vào các hình khối tương ứng trên ô tô đồ chơi của mình.”

Khi được hỏi về các tác dụng bất lợi khi sử dụng sản phẩm Procare chị Nhạn thẳng thắn trao đổi “Có chứ, mình cơ địa nóng nên khi sử dụng sản phẩm này mình thường phải dùng bột sắn và tăng cường ăn hoa quả, đặc biệt là uống nước cam. Ban đầu mình thường uống Procare vào bữa trưa nhưng sau đấy mình thấy uống sau bữa sáng thì dễ chịu hơn nên mình chuyển hẳn sang uống buổi sáng.”

Vì chị Nhạn làm công việc tại một tổ chức của nước ngoài cho nên việc giao lưu với các bạn bè trên thế giới rất thường xuyên, chị cũng có cơ hội được trải nghiệm những sản phẩm thực phẩm, thuốc từ các bạn bên châu Âu, Úc, Mỹ tặng nhưng chị vẫn khẳng định “xuất xứ sản phẩm ở đâu cũng quan trọng nhưng quan trọng nhất là chất lượng sản phẩm do chính người sử dụng chia sẻ. Mình đã giới thiệu sản phẩm này cho khá nhiều bạn bè và đồng nghiệp và cũng rất vui khi được mọi người cảm ơn mình. Hiện nay mình vẫn đang duy trì uống một viên một ngày vì cứ nghĩ sau khi sinh và cho con bú cơ thể mình cần được bổ sung thêm các chất cần thiết mà mình đã hy sinh cho con.”

Tuy nhiên, vì sản phẩm Procare là thuốc, việc quảng cáo gặp nhiều hạn chế, chủ yếu do các bác sỹ tư vấn cho bệnh nhân hoặc bệnh nhân tìm hiểu thông tin trên website của nhà sản xuất, chính điều đó dẫn tới những bất cập về thông tin trái chiều của thuốc Procare. Gần đây có một số nguồn thông tin truyền miệng và trên mạng không có căn cứ nói về nguồn gốc của sản phẩm Procare là không rõ ràng và một số các thông tin cạnh tranh không lành mạnh về sản phẩm. Điều này có ảnh hưởng tới quyết định sử dụng sản phẩm PM Procare của rất nhiều bệnh nhân, khiến họ hoang mang không biết sản phẩm nào đáng tin. Chị Nhạn cũng trao đổi “Báo mạng là nơi ai cũng có thể tìm thấy thông tin đa chiều về các sản phẩm hay dịch vụ mà mình sử dụng, tuy nhiên người tiêu dùng thông minh sẽ không chỉ tìm thông tin qua mạng mà cần tham khảo thêm bác sỹ chỉ định của mình hay tìm hiểu rõ về các thành phần của loại thuốc mà mình định sử dụng. Bản thân mình không bị ảnh hưởng bởi những thông tin như vậy và sẽ vẫn tin dùng sản phẩm Procare với những gì mình đã được trải nghiệm. Thực lòng cảm ơn Procare đã đến Việt nam để các bà mẹ có thêm lựa chọn nguồn thuốc tốt cho mình và cho con mình.”

Góp ý cho nhãn hàng PM Procare được hoàn thiện hơn tại Việt Nam, chị Nhạn nói rằng: “Về thành phần của sản phẩm thì mình không dám bàn vì nằm ngoài tàm hiểu biết của mình nhưng mình nghĩ nếu Procare có thể tạo cơ hội cho các bà mẹ như mình có cơ hội tìm hiểu sâu về sản phẩm ngay khi có kế hoạch lập gia đình hoặc sinh em bé thông qua các cuộc hội thảo hoặc chuyên đề Gia đình thì rất tuyệt. Hoặc PM Procare tạo ra những kênh thông tin chính thống riêng trên các kênh mạng xã hội để mình và các mẹ cập nhật và giao lưu kinh nghiệm với nhau thì cũng thích (cười).

Quý vị độc giả cần được chia sẻ kinh nghiệm mang bầu và sử dụng các loại thuốc dành cho bà bầu với chị Nhạn, có thể liên hệ với chị qua điện thoại: 0902156055, “nhớ liên hệ ngoài giờ hành chính nhé”, chị vui vẻ nói.

Chia sẻ của chị Nguyễn Thị Hồng Nhạn.

Hà Nội tháng 12 năm 2015

Chia sẻ bài viết:Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Email this to someoneBuffer this pageShare on LinkedIn0Digg thisShare on Reddit0