Sự thật và sự hư tưởng về quá trình mang thai

Sai
Phụ nữ mang thai nên tránh tất cả kháng sinh và thuốc cảm cúm
Một số kháng sinh (như tetracyclines – bất kỳ kháng sinh nào có đuôi cycline) và những thuốc cảm cúm KHÔNG nên dùng trong thời kỳ mang thai vì những thuốc này có thể có hại cho thai nhi. Tuy nhiên, nếu trong nhiều trường hợp cần phải điều trị, thì có một số loại kháng sinh và thuốc rất an toàn mà bác sỹ của bạn có thể khuyên bạn nên dùng. Trong một số trường hợp, cần phải sử dụng thuốc và các loại kháng sinh an toàn để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho bạn và kế đến là con bạn.
Đúng
Phụ nữ mang thai không nên dọn phân mèo
Phân mèo có thể truyền bệnh, khuẩn toxoplasmosis mặc dù không gây hại cho người lớn, nhưng lại có thể nguy hiểm đối với thai nhi đang phát triển. Khuẩn toxoplasmosis cũng có thể được truyền qua thịt sống hoặc thịt chưa chín và salad từ các loại rau rửa chưa sạch. Không cần phải hoảng sợ; chỉ cần đảm bảo rửa tay sạch sau khi làm thịt sống hoặc dùng găng tay khi chuẩn bị đồ ăn… Tuy nhiên, sẽ rất hoan nghênh nếu chồng bạn muốn giúp bạn chuẩn bị bữa tối!
Đúng
Thai nhi đạp có thể làm bạn đau!
Một trong những trải nghiệm kỳ lạ nhất trong thời gian mang thai là cảm thấy những cái đạp nhẹ thích thú của thai nhi. Tuy nhiên, những ngón chân nhỏ xinh này đôi khi có thể như những cú đấm đá của Chuck Norris, có thể làm đau và đặc biệt làm phiền khi bạn đang cố thư giãn hoặc đi ngủ. Đừng lo lắng nếu bạn cảm thấy hoặc không cảm thấy những cú đạp đau, nó rất khác nhau tùy vào từng người: có những thai nhi đạp khá khẽ, nhưng lại có thai nhi có thể đạp mạnh đến mức làm thâm tím cả người!
Sai
Nửa ngày đã trôi qua, tôi sẽ không bị nghén nữa!
Đừng để cái tên đánh lừa bạn; ốm nghén có thể xảy ra bất kỳ lúc nào trong ngày hoặc đêm. Cái tên “morning sickness” (ốm nghén) có nguồn gốc từ việc bạn có thể cảm thấy ốm vào buổi sáng, điều này rất khác thường. Hầu hết những lúc khác nói chung bạn cảm thấy mệt là sau bữa ăn hoặc sau khi đi chơi khuya (ngộ độc thức ăn hoặc rượu). Vì vậy khi ai đó mệt vào buổi sáng, thì điều đó rất khác lạ, đó là dấu hiệu cho thấy có thể người này có thai. Thực tế, ốm nghén không thiên về lúc nào trong ngày.

 

Chia sẻ bài viết:Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Email this to someoneBuffer this pageShare on LinkedIn0Digg thisShare on Reddit0