Thông tin thu nhận từ phiếu tham khảo ý kiến sản phẩm PM KiddieCal ở người lớn 2012

Trong tháng 9 năm 2012, chúng tôi có mời các bạn tham gia vào một cuộc tham khảo ý kiến, để chúng tôi có thể hiểu hơn về sức khoẻ của các bạn. Chúng tôi rất cám ơn các bạn đã tham gia cuộc tham khảo ý kiến này và rất vui mừng được chia sẻ với các bạn một số kết quả thu được như sau:

Số người tham gia cuộc tham khảo ý kiến: 438 người lớn

 

Giới tính và độ tuổi của bạn

Trong số những người tham gia khảo sát có: 23% (101/438) là nam giới, 33% (146/438) là phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú và 44% (191/438) là phụ nữ không mang thai(hoặc không cho con bú), như vậy có nghĩa là có 77% tổng số người tham gia (337/438) là phụ nữ.

Hầu hết những người tham gia ở độ tuổi 30 (209/438; 47,7%) hoặc nằm trong độ tuổi 19-29 (159/438; 36,3%).

Mặc dù tên sản phẩm là PM Kiddiecal, bạn không bao giờ là quá già đối với sản phẩm PM KiddieCal. Chúng ta đều cần đến canxi, vitamin D và vitamin K trong suốt cuộc đời, đặc biệt là nếu chúng ta muốn ngăn ngừa bệnh loãng xương.

 

Ăn các sản phẩm có nguồn gốc/được chế biến từ sữa

Trong cuộc tham khảo này, những người tham gia được hỏi về mức độ thường xuyên ăn các sản phẩm từ sữa của họ. Các chuyên gia y tế khuyến nghị rằng người lớn nên ăn 2-3 bữa các sản phẩm từ sữa một ngày. Một kết quả đáng kinh ngạc là đa số những người lớn được khảo sát (358/438; 81,7%) chưa ăn đủ tổng lượng các sản phẩm từ sữa hàng ngày (≤ 1 bữa/ngày). Ngoài ra, hơn 1/3 số người được hỏi (170/438; 38,9%) cho biết họ rất hiếm khi ăn các sản phẩm từ sữa.

Khi so sánh trực tiếp, việc ăn các sản phẩm từ sữa ở phụ nữ mang thai tốt hơn một chút so với ở nam giới và phụ nữ không mang thai vì có một tỷ lệ cao hơn những phụ nữ mang thai đã đạt đủ lượng dùng các sản phẩm từ sữa hàng ngày; và những người hiếm khi ăn các sản phẩm từ sữa đã giảm một nửa (45,5% so với 21,9% lần lượt đối với những người tham gia điều tra không mang thai và mang thai).

Thật thú vị, khi so sánh những kết quả thu được từ cuộc tham khảo ý kiến ở trẻ em, chúng tôi đã phát hiện ra rằng trẻ em ăn các sản phẩm từ sữa nhiều hơn so với người lớn, chỉ có 26,5% (90/340) trẻ em ăn dưới các mức khuyến nghị hàng ngày, trong đó chỉ có 1,5% (5/ 340) trẻ hiếm khi ăn các sản phẩm từ sữa. Một phát hiện thú vị khác là có khoảng 1/3 (31,3%) người lớn hạn chế việc ăn các sản phẩm từ sữa của họ do lo ngại ô nhiễm. Tuy nhiên, chỉ có 13,5% phụ huynh cho biết sự lo ngại về ô nhiễm hạn chế lượng các sản phẩm từ sữa mà họ cho con cái của họ dùng.

ĂN CÁC SẢN PHẨM TỪ SỮA Người lớn Phụ nữ mang thai Phụ nữ không mang thai Trẻ em
Không đủ 81,7%
(358/438)
71,9%
(105/146)
86,7%
(253/292)
26,5%
(90/340)
Hiếm khi ăn 38,9%
(170/438)
21,9%
(32/146)
45,5%
(132/292)
1,5%
(5/340)
Sợ ô nhiễm (hạn chế ăn) 31,3%
(137/438)
31,5%
(46/146)
31,1%
(91/292)
13,5%
(46/340)

Người lớn đã có nhận thức về tầm quan trọng của các sản phẩm từ sữa đối với nhu cầu của trẻ nhưng lại không làm gương khi đề cập đến lượng ăn của chính bản thân họ. Sữa rất quan trọng đối với người lớn để hỗ trợ xương, cơ và hệ thần kinh. Nó là một nguồn canxi và vitamin D tốt. Xem ra thì phụ nữ mang thai có một chút ý thức hơn về tầm quan trọng của sữa, nhưng khi xem xét về tầm quan trọng xa hơn của canxi và vitamin D đối với nhóm này, thì sự hiểu biết vẫn còn khá nghèo nàn. Có lẽ những lo ngại về ô nhiễm đóng một vai trò quan trọng trong việc thiếu hụt thu nạp các sản phẩm từ sữa.

Hầu hết người lớn, bao gồm cả phụ nữ mang thai sẽ có lợi từ việc dùng PM KiddieCal vì không nhận đủ canxi và vitamin D từ các sản phẩm từ sữa. Ngoài ra, PM Kiddiecal cung cấp một nguồn an toàn các dưỡng chất cho những người lo lắng đến vấn đề ô nhiễm vì PM KiddieCal được kiểm nghiệm nghiêm ngặt để không có bất kỳ chất gây ô nhiễm nào.

 

Các triệu chứng thiếu hụt canxi

Khi phần đa người lớn không dùng đủ lượng các sản phẩm từ sữa, thì không có gì là đáng ngạc nhiên khi thấy rằng có hơn một nửa số người lớn tham gia khảo sát có các triệu chứng thiếu hụt canxi, bao gồm chuột rút, da khô và móng giòn. Có một tỷ lệ phụ nữ mang thai bị chuột rút cao hơn so với những người không mang thai, nhưng sự khác biệt này rất có thể không phải là chỉ do ảnh hưởng của lượng canxi mà là do nhiều yếu tố góp phần xảy ra do mang thai.

Các triệu chứng thiếu hụt canxi Người lớn Phụ nữ mang thai Phụ nữ không mang thai
Chuột rút 52%
(231/438)
64%
(94/146)
47%
(137/292)
Da khô / Móng giòn 61%
(269/438)
62%
(91/146)
61%
(178/292)

Trong khi những triệu chứng này có thể chỉ gây ra một sự bất tiện nhỏ vào thời điểm này, nhưng nó báo hiệu rằng cơ thể không có đủ canxi. Nếu không điều trị và các triệu chứng vẫn tiếp tục tồn tại, thì nguy cơ mắc nhiều vấn đề, như loãng xương, cũng có thể tăng lên.

 

Các chứng thiếu hụt được chẩn đoán

Những người tham gia được hỏi liệu họ có được chẩn đoán là bị thiếu hụt chất dinh dưỡng không và nếu vậy, thì là bị thiếu dưỡng chất nào. Lưu ý: Một số người tham gia có hơn một thiếu hụt.

Có một tỷ lệ phụ nữ mang thai (51/146, 35%) đã được chẩn đoán bị thiếu hụt chất dinh dưỡng cao hơn một chút so với những người tham gia khảo sát nhưng không mang thai (88/292, 30%). Tuy nhiên điều này rất có thể là do thực tế là có nhiều phụ nữ mang thai đã gặp bác sĩ và xét nghiệm mức độ dinh dưỡng hơn. Như vậy rất có khả năng nhiều người lớn không mang thai sẽ bị thiếu hụt chất dinh dưỡng, nhưng lại không biết.

Nhìn chung, canxi là chất dinh dưỡng bị thiếu hụt hàng đầu ở người lớn và gần như gấp đôi so với tỷ lệ thiếu sắt ở phụ nữ mang thai (chứng thiếu hụt cao nhất tiếp theo). Hơn 1/4 phụ nữ mang thai tham gia khảo sát bị thiếu canxi. Đây là một mối quan tâm cho thấy tầm quan trọng của canxi trong thời gian mang thai, cần thiết cho xương và sự hình thành men răng của thai nhi và làm giảm nguy cơ tiền sản giật và tăng huyết áp do thai kỳ.

 

Thiếu tiếp xúc với ánh nắng mặt trời cho vitamin D

Những người tham gia khảo sát đã được hỏi có tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong bao nhiêu lâu trong một ngày làm việc trung bình và không làm việc. Để nhận được đủ lượng vitamin D từ ánh sáng mặt trời, chúng ta phải dành ít nhất 30 phút một ngày tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Như cho thấy trong bảng này, một số lượng đáng kể người tham gia không đạt được yêu cầu này.

Người lớn Phụ nữ mang thai Phụ nữ không mang thai
Ngày làm việc (<30 phút/ngày) 29% 32% 27%
Ngày không làm việc (<30phút/ngày) 21% 28% 18%

Ánh sáng mặt trời là một nguồn cung cấp vitamin D tuyệt vời khi da của chúng ta được tiếp xúc với ánh nắng. Trong ngày làm việc, gần như 1/3 số người lớn được khảo sát không nhận được đủ ánh sáng mặt trời cho vitamin D. Thông thường những người này làm việc trong nhà suốt cả ngày. Con số này giảm nhẹ vào những ngày không làm việc, nhưng đối với phụ nữ mang thai thì vẫn không thay đổi. Vitamin D là một chất dinh dưỡng quan trọng cần thiết trong thời kỳ mang thai, do đó điều quan trọng đối với phụ nữ mang thai là phải dành một số thời gian dưới ánh mặt trời, thậm chí chỉ cần ngồi và thư giãn.

Để có được liều lượng hàng ngày của vitamin D, xin nhớ rằng ánh sáng mặt trời phải được tiếp xúc trực tiếp với da. Ở trong bóng râm, hay che phủ hoàn toàn da trong quần áo hoặc dưới một chiếc ô sẽ ngăn trở ánh sáng mặt trời hoạt động như một nguồn vitamin D. Bạn không phải ở bên ngoài cả ngày, chỉ cần 30 phút mỗi ngày để làn da của bạn hấp thụ tia sáng mặt trời và bạn sẽ nhận được một liều vitamin D tốt hàng ngày.

 

Nhận dạng các nguồn cung cấp vitamin D chính xác

Những người tham gia khảo sát được yêu cầu xác định 3 nguồn vitamin D và được cho 5 tùy chọn để lựa chọn: ánh sáng mặt trời, sữa, cá, rau xanh và các loại trái cây họ cam quýt. Từ danh sách này, ba nguồn đầu tiên là nguồn vitamin D, hai nguồn cuối cùng thì không phải. Biểu đồ dưới đây cho thấy tỷ lệ của những người tham gia khảo sát và các câu trả lời tương ứng.

Phần lớn người tham gia xác định chính xác ánh sáng mặt trời và sữa là những nguồn tốt cung cấp vitamin D. Tuy nhiên, một số lượng đáng kể những người tham gia đã không nhận ra cá cũng là một nguồn vitamin D tốt. Nhiều người đã liệt kê các loại rau xanh là nguồn thứ ba, điều này là không đúng, tương tự như các loại trái cây họ cam quýt. Nếu bạn không có nguồn cung cấp thường xuyên về ánh sáng mặt trời, sữa hoặc cá, bạn có thể có nguy cơ thiếu vitamin D. PM KiddieCal cung cấp một nguồn vitamin D tuyệt vời cho những người không nhận được đủ ánh sáng mặt trời hoặc không dùng nhiều các sản phẩm từ sữa hay hải sản thường xuyên.

 

Sử dụng các sản phẩm bổ sung dạng không nhai

Khoảng một nửa số người tham gia khảo sát cho biết họ đã có vấn đề với việc sử dụng các sản phẩm bổ sung dạng không nhai. Đa số cho biết bởi vì họ quên uống, cũng có một số kha khá nói rằng họ rất khó để nuốt viên thuốc và việc luôn luôn phải cần nước để uống thuốc là một sự bất tiện.

Người lớn Phụ nữ mang thai Phụ nữ không mang thai
Có vấn đề 56,2% 45% 56%
Quên 49,1% 44,2% 51,0%
Nuốt 17,6% 20,5% 16,1%
Phải uống với nước 12,1% 8,9% 13,7%

Đối với những người có vấn đề trong việc uống các sản phẩm bổ sung bình thường (dạng không nhai), PM KiddieCal có thể là câu trả lời cho những vấn đề này. Hương vị dâu tây tuyệt vời của PM KiddieCal sẽ làm cho bạn không thể quên cho đến viên cuối cùng! Viên nang mềm nhai có nghĩa là không cần nước hoặc nuốt, nó chỉ giống như ăn một viên kẹo dẻo. Việc tuân thủ một sản phẩm bổ sung (có nghĩa là người uống phải tuân theo liều dùng khuyến nghị) là một phần quan trọng để đạt được hiệu quả của sản phẩm bổ sung.

 
Xin cám ơn tất cả các bạn đã tham gia và ủng hộ nghiên cứu của chúng tôi!

 

Chia sẻ bài viết:Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Email this to someoneBuffer this pageShare on LinkedIn0Digg thisShare on Reddit0