Thông tin thu nhận từ các Bà Mẹ tham gia phiếu tham khảo ý kiến cho sản phẩm PM PROCARE 2012

Trong tháng 8 (2012), chúng tôi đã mời chị em phụ nữ tham gia vào một cuộc tham khảo ý kiến để có những hiểu biết tốt hơn về phụ nữ Việt Nam trong các giai đoạn trước, trong và sau khi mang thai. Chúng tôi xin cảm ơn tất cả các bà mẹ đã tham gia cuộc tham khảo ý kiến này và rất vui được chia sẻ với các bạn các thông tin chúng tôi thu được.

Tổng số người tham gia: 461 phụ nữ

Câu hỏi: Bạn đang ở giai đoạn nào của thai kỳ?

Thông tin thu được: Phần lớn phụ nữ tham gia cuộc tham khảo ý kiến này đang mang thai (51%). Tuy nhiên, có một lượng đáng kể là phụ nữ ở giai đoạn trước khi thụ thai (22%), giai đoạn cho con bú (18%) hoặc thậm chí là mẹ sau thời kỳ cho con bú (9%).

PM Procare có lợi cho phụ nữ ở tất cả các nhóm này, kể cả những người mẹ mong muốn được cung cấp bổ sung chất dinh dưỡng khi chăm sóc em bé của họ.

 

Câu hỏi: Bạn đang ở lứa tuổi nào?

Thông tin thu được: Hầu hết phụ nữ ở độ tuổi từ 25 đến 34 tuổi (87%). Khoảng 8% là ngoài lứa tuổi sinh đẻ tối ưu (<18 hoặc >35 tuổi).

Nếu bạn ở ngoài độ tuổi sinh đẻ tối ưu, các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng PM Procare Diamond, sản phẩm được bào chế đặc biệt cho những phụ nữ mang thai và cho con bú với một số thành phần dinh dưỡng cao hơn so với PM Procare.

 

 

Câu hỏi: Bạn bắt đầu uống PM Procare khi nào?

Thông tin thu được: Số phụ nữ bắt đầu uống PM Procare trước hoặc trong khi mang thai khá đồng đều.
Câu hỏi: Bạn có nghĩ sẽ hoặc tiếp tục uống PM Procare trong suốt giai đoạn cho con bú?

Thông tin thu được: Một tỉ lệ cao số phụ nữ (71%) cho thấy họ sẽ tiếp tục uống PM Procare trong thời kỳ cho con bú.

Bạn sẽ xem xét uống PM Procare nếu bạn có thai lần nữa?

Nếu có, bạn có ý định sẽ uống PM Procare trước khi thụ thai không?

Trong khoảng 84% phụ nữ nói sẽ xem xét uống tiếp PM Procare trong lần mang thai sau, có trên 80% nói sẽ uống PM Procare từ trước khi thụ thai. Tỉ lệ này cao hơn ghi nhận từ đầu (biểu đồ màu xanh lá cây) về số phụ nữ bắt đầu uống PM Procare từ trước khi thụ thai (51%). Trước khi thụ thai và cho con bú là những giai đoạn phát triển then chốt, và việc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ có lợi trong những giai đoạn đặc biệt này. Thông tin thu nhận được cho thấy nhiều phụ nữ nhận thức được điều này, và đang cân nhắc việc tận dụng lợi ích của việc dùng PM Procare trước và sau khi mang thai để tối ưu hóa sự phát triển của em bé.

 

Câu hỏi: Theo bạn, những dưỡng chất nào là quan trọng nhất trong giai đoạn này?

Thông tin thu được: Axit Folic và sắt là hai dưỡng chất chính mà các bà mẹ liệt kê là quan trọng nhất trong thời kỳ mang thai, tiếp ngay đó là canxi và omega-3.

Bốn dưỡng chất này rất quan trọng trong suốt thời kỳ mang thai.

Iốt lại rất bị coi nhẹ. Không nhiều người nhận thức được tầm quan trọng của Iốt đối với sự phát triển của não và sự phát triển chung. Để hiểu thêm về tầm quan trọng của Iốt trong giai đoạn này, hãy nhấn vào đây.
Các bà mẹ chú ý là tất cả các dưỡng chất đã liệt kê trong câu hỏi này đều rất quan trọng trong thời kỳ mang thai vì mỗi thành phần trong số chúng đều có vai trò riêng biệt của mình. PM Procare có chứa tất cả các dưỡng chất đã liệt kê.

 

Câu hỏi: Bạn sẽ mô tả chế độ ăn hiện nay của bạn như thế nào?

Thông tin thu được: Khoảng 18% phụ nữ cho rằng chế độ ăn của họ không đủ chất. Cũng có một lượng kha khá phụ nữ (20%) cho rằng chế độ ăn của họ đủ chất nhưng họ không chú trọng tới các nhóm thức ăn (không cân bằng).

Những phụ nữ có một chế tốt hoặc khá đủ chất chỉ cần dùng thêm PM Procare, vì chế độ ăn của họ không bị thiếu nhiều, chỉ cần bổ sung thêm một phần. Phụ nữ có chế độ ăn không đủ chất hoặc không cân bằng nên cân nhắc bổ sung PM Procare Diamond. Nếu không chú trọng ăn đủ và cân bằng nhóm thức ăn có thể làm sự thiếu hụt các chất dinh dưỡng tăng cao hơn. PM Procare Diamond có thể có lợi hơn vì nó có chứa lượng cao hơn các chất dinh dưỡng thường hay bị thiếu hụt nhất.

 

Câu hỏi: Tại sao bạn bắt đầu uống PM Procare?

Thông tin thu được: Ba phần tư số phụ nữ đang dùng PM Procare bắt đầu uống vì được một người nào đó (gia đình hoặc bạn bè) khuyên dùng hoặc họ tự nghiên cứu và lựa chọn sử dụng PM Procare. Khoảng 25% sử dụng PM Procare sau khi được bác sĩ khuyên dùng.

 

Câu hỏi: Có các sản phẩm khác cho phụ nữ có thai và cho con bú trên thị trường, lý do chủ yếu khiến bạn đã chọn PM Procare hoặc sẽ cân nhắc sử dụng PM Procare?

Thông tin thu được: Các bà mẹ lựa chọn PM Procare thay vì các sản phẩm khác trên thị trường chủ yếu là do họ tin tưởng vào chất lượng của sản phẩm, và vì PM Procare có một công thức toàn diện đủ các thành phần thiết yếu. Nhiều phụ nữ (49%) cũng quyết định chọn PM Procare thay vì các sản phẩm khác vì họ được những người khác khuyên dùng.

 

Câu hỏi: Để xác định xem các bà mẹ có thu nạp đủ lượng khuyến nghị hàng ngày (RDI) về hải sản, thịt đỏ và rau xanh trong thời kỳ mang thai và cho con bú, các bà mẹ được hỏi về lượng trung bình họ ăn mỗi ngày.

Nhu cầu đáp ứng RDI trong thời kỳ mang thai và cho con bú là: Hải sản = 2-3 lần một tuần, Thịt đỏ = 2 đến 3 phần một ngày (170g-255g). Rau xanh = ~ 2 phần một ngày (~400g)

Nhóm thức ăn Đạt RDI Thấp hơn RDI Ăn rất ít
Cá/hải sản 59% 41% 3%
Thịt đỏ 31% 69% 16%
Rau xanh 89% 11% 2%

 

Thông tin thu được: Có một lượng đáng kể phụ nữ không ăn đủ lượng hải sản (41%) hoặc thịt đỏ (69%) để đạt được mức khuyến nghị hàng ngày (RDI) cho thời kỳ mang thai và cho con bú. Tuy nhiên lượng rau xanh lại rất tốt. Hải sản là nguồn cung cấp axit béo omega-3 tuyệt vời; thịt đỏ là nguồn giàu sắt và rau xanh là nguồn giàu axit folic và các vitamin B khác. Kết quả này nhấn mạnh tầm quan trọng của các nguồn bổ sung chất dinh dưỡng như PM Procare, mà nhiều phụ nữ dựa vào để đảm bảo lượng RDI của các chất dinh dưỡng quan trọng đạt được mỗi ngày. Đối với những người rất ít ăn hải sản (3%), thịt đỏ (16%) hoặc rau xanh (2%), thì PM Procare Diamond với hàm lượng cao hơn của Omega-3, sắt và axit folic sẽ có lợi và phù hợp hơn.

Bạn nhận được bao nhiêu lượng ánh sáng mặt trời trong…

Khoảng thời gian Lượng đủ Thấp hơn mức khuyến nghị
Ngày làm việc 53% 47%
Ngày nghỉ 73% 27%

Ánh sáng mặt trời là nguồn cung cấp vitamin D tuyệt vời, vì vậy phụ nữ được hỏi về lượng ánh sáng mặt trời họ có thể nhận được trong mỗi ngày. Trong một ngày làm việc, 47% phụ nữ ở trong nhà hầu hết cả ngày và chỉ ra ngoài một chút (như vậy không tiếp xúc đủ với ánh sáng mặt trời để có đủ lượng vitamin D). Trong ngày nghỉ , có cải thiện hơn một chút, giảm xuống còn 27% số phụ nữ. Để nhận đủ lượng vitamin D từ ánh sáng mặt trời, da cần phải tiếp xúc trực tiếp (không có bảo vệ) với ánh sáng mặt trời khoảng 2 giờ trong suốt một tuần. Nó không bao gồm thời gian mà bạn ở ngoài trời nhưng được che nắng hoặc che mặt, cánh tay và bàn tay.

Đặc biệt trong những ngày làm việc, điều quan trọng là phải đảm bảo nhu cầu vitamin D mỗi ngày phải được đáp ứng thường xuyên. Nếu không thể có nhiều thời gian ra ngoài để tiếp xúc với ánh sáng mặt trời thì PM Procare có thể rất có ích – Đặc biệt những bạn lo lắng mình thực sự thiếu vitamin D thì PM Procare Diamond sẽ phù hợp hơn vì nó có lượng vitamin D cao hơn.

 

Trên đây là sơ lược một số thông tin chúng tôi thấy rất bổ ích cho công tác nghiên cứu, một lần nữa xin chân thành cảm ơn tất cả các Bà Mẹ đã nhiệt tình hưởng ứng giúp chúng tôi làm công tác này. Xin chúc các Bà Mẹ mọi điều tốt đẹp, và chúng tôi tin tưởng rằng những người mẹ quan tâm tới sức khoẻ của mình và con mình ngay từ lúc phôi thai chắc chắn sẽ là những người mẹ tuyệt vời.

 

Chia sẻ bài viết:Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Email this to someoneBuffer this pageShare on LinkedIn0Digg thisShare on Reddit0