Ước tính ngày sinh

Ước tính ngày sinh

Nếu bạn biết chính xác ngày thụ thai, bạn có thể tự dự tính được ngày sinh của mình. Tại kỳ khám thai đầu tiên, bác sĩ sẽ đặt ra một số câu hỏi để tính thai kỳ của bạn.

Biết ngày dự kiến sinh có thể giúp bạn rất nhiều. Trước hết, nó giúp bạn theo dõi sự phát triển của thai nhi. Bạn sẽ phải tiến hành một số xét nghiệm khác nhau trong suốt thời gian mang thai và việc biết ngày dự kiến sinh của mình sẽ giúp bạn có được những kết quả xét nghiệm chính xác. Tiếp đó, nó giúp cho bác sĩ của bạn có thể xử lý được việc sinh sớm hơn dự kiến, nếu điều đó xảy ra.

Làm thế nào để xác định được ngày sinh dự kiến của mình?

Thông thường, thai kỳ của bạn là 280 ngày (40 tuần hoặc khoảng 10 tháng – vâng, 10 tháng!) kể từ ngày đầu của kỳ kinh cuối cùng. Tuy nhiên, nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn không đều hoặc không phải là chu kỳ 28 ngày, thì thai kỳ của bạn sẽ không theo “qui luật 280 ngày”. Bác sĩ có thể sẽ yêu cầu bạn phải siêu âm để xác định chính xác hơn về ngày dự kiến sinh của bạn.

Nếu biết chắc chắn ngày thụ thai (ngày mà bạn bắt đầu mang thai), bạn hãy nói cho bác sĩ của mình biết. Thông tin này rất quan trọng để xác định ngày sinh dự kiến (EDD) hoặc ngày sinh của bạn. Thai kỳ thường kéo dài từ 37 đến 42 tuần, vì vậy ngày bạn sinh thực tế có thể khác với ngày bạn dự kiến sinh. Điều này là hết sức bình thường. Chỉ có một số ít em bé được sinh ra vào đúng ngày sinh dự kiến.

(Công cụ ước tính ngày sinh nằm bên phải)

Chia sẻ bài viết:Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Email this to someoneBuffer this pageShare on LinkedIn0Digg thisShare on Reddit0